Điều trị mụn nhọt bằng hoa phù dung

0 comment

Thời tiết nắng nóng, bụi bẩn, môi trường ô nhiễm là một trong những điều kiện cho mụn xâm nhập và phát triển. Mụn- khiến cho các bạn gái cảm thấy lo lắng và mất tự tin trong giao tiếp. Có rất nhiều cách để trị mụn bằng phương pháp tự nhiên, trong bài viết này sẽ giới thiệu một phương thuốc trị mụn đơn giản và hiệu quả bằng hoa phù dung.

>> Cách chữa mụn trứng cá bằng hoa violet

>> Cách trị mụn nhọt bằng lá ớt

dieu tri mun nhot bang hoa phu dung

Hoa phù dung có tác dụng trị mụn nhọt hiệu quả

Phù dung hay còn gọi là phù dung thân mộc, mộc phù dung, địa phù dung, là thực vật có hoa thân nhỡ thuộc họ Cẩm quỳ. Loại hoa đẹp sớm nở tối tàn này có ích lợi không nhỏ vì nó có tác dụng chữa một số bệnh. Theo Đông y, hoa phù dung vị cay, tính bình, có công dụng thanh nhiệt, giải độc, làm mát và cầm máu, tiêu thũng, giảm đau, thông kinh, hoạt huyết, làm hết mủ…

Cách 1

Chuẩn bị:  – 50g bột hoa phù dung.

– Vaseline

Cách làm

Dùng hoa phù dung sấy khô tán bột, trộn với vaseline thành cao mềm tỷ lệ 1/4, rồi đắp lên tổn thương, thay thuốc hằng ngày hoặc cách ngày.

Với cách trị mụn tại nhà hiệu quả này, bạn chỉ cần chăm chỉ, kiên trì thực hiện và làm đúng với tỷ lệ mà đã nêu, nhất định sau một thời gian thực hiện sẽ mang lại kết quả cao cho bạn, giúp bạn điều trị mụn nhọt, mụn cám… rất nhiều quả và dễ dàng.

dieu tri mun nhot bang hoa phu dung

Ké đầu ngựa có tác dụng trị mụn nhọt

Cách 2

Sử dụng lá tươi và hoa tươi giã nhỏ đắp mụn nhọt đang mưng mủ, để hút mủ và làm cho đỡ đau. Có thể dùng lá hoặc hoa phơi khô tán nhỏ, khi dùng thêm nước chè đặc, trộn đều thành một thứ bột nhão, đắp lên chỗ sưng đau. Khi thuốc khô lại thay thuốc khác.

Cách 3

Lá phù dung phơi khô, nghiền mịn, quả ké đầu ngựa (thương nhĩ tử) – sao tồn tính (rang hoặc đốt to lửa cho đến khi mặt thuốc cháy đen như than, nhưng bên trong vẫn giữ nguyên màu thuốc), nghiền mịn; hai thứ lượng bằng nhau. Hoà với mật ong trộn đều. Dùng để chữa tất cả các loại mụn nhọt như hậu bối, mụn đầu đinh, nhọt bọc, chín mé, sưng vú (nhũ ung)…

Ngoài ra, nếu bạn không có thời gian cũng như cơ hội sử dụng cách làm này, bạn có thể lưu ý đến phương pháp trị mụn bằng Oxy – Led tại trung tâm thẩm mỹ viện Kangnam, với đội ngũ bác sỹ có kinh nghiệm và công nghệ cao nhất định sẽ làm bạn hài lòng, nhanh chóng loại bỏ đi những nốt mụn nhọt khó chịu tạo cho bạn cảm giác thoải mái.

Chúc bạn thực hiện thành công!

Nguồn: https://chuatrimun.net

Ý kiến của bạn


Bạn đang xem: Điều trị mụn nhọt bằng hoa phù dung trong Kiến thức điều trị mụn

BỆNH VIỆN THẨM MỸ KANGNAM

TƯ VẤN 24/7: 1900.6466


CÁC TIN LIÊN QUAN
x