Trị mụn nhọt hiệu quả bằng cây cối xay

0 comment

Có nhiều cách trị mụn nhọt hiệu quả bằng nguyên liệu tự nhiên, trong bài viết này sẽ giới thiệu một phương pháp trị mụn hiệu quả bằng cây cối xay. Hãy tham khảo và thử nghiệm nhé!

>> Cách trị mụn nhọt mùa hè hiệu quả bằng hoa kim ngân

>> Trị mụn nhọt hiệu quả bằng củ ngưu bàng

tri mun nhot hieu qua

Cây cối xay có tác dụng trị mụn nhọt hiệu quả

Cây cối xay có tên khoa học là Abutilon indicum (L.) Sweet, Họ Bông – Malvaceae hay nhiều người gọi cây cối xay bằng tên Cây Dằng xay, Kim hoa thảo, Nhĩ hương thảo, Ma mãnh thảo. Là một loại cây nhỏ sống hàng năm hay lâu năm mọc hoang và trồng hầu hết trên khắp nước ta, mọc thành bụi ở những bãi đất trống hay bờ rào, cao 1-2m, có lông mềm trên toàn thân và các bộ phân của cây. Bộ phận làm thuốc gồm các đoạn thân, cành, lá, hoa, quả. Thu hái quanh năm, tốt hơn cả là nên thu vào mùa hạ dùng tươi hay sấy khô.

Theo Đông y, cây cối xay có vị ngọt, tính mát có tác dụng điều trị mụn nhọt, lở ngứa và dị ứng hiệu quả. Hãy cùng tham khảo cách làm đơn giản dưới đây:

tri mun nhot hieu qua

Lá hoặc hạt cối xay được dùng để sắc thuốc uống trị mụn nhọt

Nguyên liệu

Lá tươi hoặc hạt (8-12g)

Cách làm

Giã lá tươi hoặc hạt với lượng từ 8-12g sau đó cho thêm ít nước uống rồi đắp lên vùng da bị mụn có tác dụng chống viêm sưng, trị mụn nhọt hiệu quả. Nên duy trì đắp hàng ngày, lớp đắp đầu tiên khô thì lại thay bằng miếng đắp mới, kiên trì hàng ngày sẽ có kết quả nhanh chóng. Ngoài ra, bạn có thể lấy lá sắc uống hàng ngày cũng có tác dụng trị mụn hiệu quả.

Tuy nhiên, đây là một phương pháp tự nhiên đơn giản nên hiệu quả mang lại sẽ không thể tuyệt đối. Mụn mất đi trên bề mặt nhưng cồi mụn vẫn nằm ẩn dưới da. Để khắc phục tình trạng này cũng như để điều trị mụn an toàn, nhanh chóng, tiết kiệm thời gian các chuyên gia đưa ra lời khuyên về việc sử dụng công nghệ trị mụn Oxy-Led. Công nghệ tiên tiến hàng đầu này sẽ loại bỏ hoàn toàn những nhược điểm của các phương pháp truyền thống, cho bạn một làn da mới tươi trẻ, sáng mịn và triệt tiêu mụn hòa toàn. Để biết rõ hơn về công nghệ Oxy-Led bạn có thể tham khảo thêm thông tin tại đây.

Nguồn: https://chuatrimun.net

Ý kiến của bạn


Bạn đang xem: Trị mụn nhọt hiệu quả bằng cây cối xay trong Kiến thức điều trị mụn

BỆNH VIỆN THẨM MỸ KANGNAM

TƯ VẤN 24/7: 1900.6466


CÁC TIN LIÊN QUAN
x