Trị mụn trứng cá bằng gai bồ kết và dấm gạo

0 comment

Cây bồ kết là loại cây có rất nhiều hữu ích, trái bồ kết được nhiều người sử dụng để gội đầu trị gàu rất tốt, thực phẩm dấm gạo cũng được sử dụng nhiều trong chế biến thức ăn. Kết hợp hỗn hợp gai bồ kết và dấm gạo sẽ giúp bạn trị mụn trứng cá một cách nhanh chóng.

Gai bồ kết trị mụn t rứng cá hiệu quả

Gai bồ kết trị mụn trứng cá hiệu quả

Mụn trứng cá là một bệnh ngoài da phổ biến, ảnh hưởng đến rất nhiều người trong số chúng ta. Mụn thường bị ở lưng, mặt và ngực. Có nhiều loại mụn và mức độ nặng, nhẹ khác nhau, từ mụn đầu đen và mụn đầu trắng đến viêm mụn mủ và u nang chứa đầy mủ, lâu dài có thể để lại sẹo

Gai bồ kết là gai hái ở thân cây bồ kết, đem về phơi hay sấy khô hoặc thái mỏng rồi phơi hay sấy khô. Chứa các hoạt chất kháng khuẩn và nấm. Nước sắc gai bồ kết có tác dụng ức chế tụ cầu vàng.

Gai bồ kết trị mụn trứng cá

Gai bồ kết trị mụn trứng cá

Gai bồ kết có vị cay mặn, tính hơi ôn, có tác dụng thông khiếu, làm cho hắt hơi. Đặc biệt, những thành phần trong gai cây bồ kết có vai trò quan trọng việc trị mụn trứng cá hiệu quả.

tri-mun-trung-ca-bang-gai-bo-ket-va-dam-gao

Dấm gạo chữa bệnh mụn trứng cá

Thành phần của dấm chủ yếu là axit acetic, có tác dụng kích thích sự ngon miệng, giúp tiêu hóa tốt. Công dụng lớn nhất của dấm là tính sát khuẩn, có thể phòng tránh được một số bệnh truyền nhiễm ở đường ruột và đường hô hấp. Đặc biệt, những thành phần trong dấm gạo của khả năng  chữa trị mụn trứng cá rất tốt.

Chuẩn bị:

-Gai bồ kết 30g

-Dấm gạo 100ml

Cách thực hiện:

Gai bồ kết 30g, thêm dấm gạo 100ml, sắc lấy nước đặc, lọc bỏ bã, rồi bôi vào chỗ da có mụn, ngày 2-3 lần. Cách này chữa mụn trứng cá , mụn bọc… rất hiệu quả.

Với cách trị mụn trứng cá hiệu quả từ những nguyên liệu từ tự nhiên này bạn sẽ nhanh chóng loại bỏ mụn trứng cá. Ngoài ra, bạn có thể tìm hiểu vể công nghệ trị mụn trứng cá bằng công nghệ  Oxy – Led  tại thẩm mỹ viện Kangnam.

Chúc bạn thực hiện thành công!

Nguồn: https://chuatrimun.net

Ý kiến của bạn


Bạn đang xem: Trị mụn trứng cá bằng gai bồ kết và dấm gạo trong Kiến thức điều trị mụn

BỆNH VIỆN THẨM MỸ KANGNAM

TƯ VẤN 24/7: 1900.6466


CÁC TIN LIÊN QUAN
x